บทความทั้งหมด » บันเทิง

เล็บของคุณมีปัญหาใดอยู่บ้าง และจะแก้ไขอย่างไรดี

เล็บของคุณมีปัญหาใดอยู่บ้าง และจะแก้ไขอย่างไรดี


แม้ว่าเล็บจะเป็นส่วนประกอบของร่างกายที่ชายหนุ่มทั้งหลายละเลย หรือไม่ค่อยสนใจ แต่เล็บกลับเป็นส่วนที่ผู้หญิงเราให้ความสำคัญอย่างมากโดยเฉพาะในเรื่องของความสวยความงาม

ในความเป็นจริงแล้ว เราควรดูแลเล็บให้สะอาด และเป็นอย่างที่ควรจะเป็นเสมอ ไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงามเท่านั้น เพราะเล็บมีหน้าที่สำคัญในการดำเนินชีวิตของเรา

เล็บที่แข็งแรง จะช่วยให้เราสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างเป็นปกติสุข เพราะเล็บมีหน้าที่สำหรับแคะ แกะ เกาทั่วไปในชีวิตของเรา แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง ก็อาจบาดเจ็บ หรือทำให้เล็บอ่อนแอได้ หากเล็บอ่อนแอ หรือมีปัญหา คุณสามารถจัดการได้ดังนี้

เล็บเหลือง
ปัญหาเล็บเหลืองพบได้บ่อยในผู้ที่ทาเล็บ หรือทำเล็บอยู่เป็นประจำ รวมถึงผู้ที่ต้องใช้มือในการทำงานศิลปะ หรืองานที่ต้องเกี่ยวข้องกับสี หากเล็บเหลือง สีไม่สดใส ให้ใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอกครึ่งช้อนชา นำมาผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วทาให้ทั่วมือทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จึงล้างออก เพียงเท่านี้เล็บของคุณก็กลับมาสีอมชมพูดูสุขภาพดีได้แล้วล่ะค่ะ

เล็บเป็นคลื่น
เล็บเป็นคลื่นอาจเกิดขึ้นได้จากการที่คุณใช้งานเล็บมากเกินไป จนเล็บอ่อนแอ อาจจะทำเล็บต่อเนื่องกันตลอดเวลา จนทำให้เล็บเปราะบางก็เป็นคลื่นได้ ส่วนการที่เล็บเป็นคลื่นก็เกิดขึ้นได้จากอีกสาเหตุหนึ่งคือสุขภาพของคุณ เมื่อสังเกตเห็นความผิดปกติบนเล็บ ควรตรวจสอบ และไปพบแพทย์ เพราะเล็บสามารถบ่งบอกโรคที่คุณเป็นอยู่ได้ และบอกสุขภาพของคุณได้

เล็บขบ
อาการเล็บขบอาจเกิดขึ้นได้หากว่าคุณตัดเล็บสั้นจนเกินไป ซึ่งก็ทำให้ติดเชื้อได้ง่ายด้วย คุณจึงควรระวังในการตัดเล็บ การตัดเล็บที่ถูกต้องควรตัดในขณะที่เล็บมีความอ่อนนุ่ม จึงควรแช่มือในอ่างน้ำก่อน เล็บของเรานั้นไม่ควรไว้สั้นจนเกินไป การตัดเล็บสั้นเกินไปจะทำให้เกิดเล็บขบ หรือเป็นแผลได้ง่าย ทำให้ได้รับบาดเจ็บ และติดเชื้อได้ง่าย

เราควรหมั่นตรวจสอบสุขภาพเล็บ คอยดูว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นที่บนเล็บของเราหรือไม่ และจัดการกับเล็บที่มีปัญหาให้กลับมาดีดังเดิม หากปล่อยไว้อาจทำให้เล็บอ่อนแอ หรือเกิดเป็นปัญหาใหญ่ขึ้นมาได้ และหมั่นรักษาความสะอาดของเล็บด้วย ก็ลองนำวิธีการจัดการกับปัญหาเล็บเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดูแลเล็บได้อย่างดี แม้ว่าจะไม่เคย เรียนทำเล็บ ก็ตาม


Updated: 14 มิ.ย. 2561 เวลา 09:54 น.
ประโยชน์ของการทำความสะอาดผิวหน้า

ประโยชน์ของการทำความสะอาดผิวหน้า


การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยการล้างหน้าไม่เพียงแต่เป็นการทำความสะอาดผิวหน้าเท่านั้น แต่ยังเป็นการช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น หลังการล้างหน้าจะทำให้ผิวพรรณดูสดใส เปล่งปลั่งมากขึ้น นับว่าเป็นการเตรียมผิวเพื่อให้ครีมบำรุงผิวต่างๆ สามารถซึมผ่านสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้เชี่ยวชาญจากผลิตภัณฑ์ dr.jill ได้ให้คำแนะนำดังนี้

คุณสมบัติของเคล็นเซอร์
1. มีคุณสมบัติเป็น Water Soluble ที่ดี คือละลายน้ำได้และสามารถล้างเครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี ปราศจากน้ำหอม ปราศจากสารที่ระคายเคืองต่อผิวพรรณ
2. ไม่มีสารชุ่มชื้นใดเจือปนมากไม่กว่าการทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิวพรรณ ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ในแง่ของการแนะนำสินค้า เช่นการ หลงเหลือความชุ่มชื้นหลังล้างหน้าโดยการหลงเหลือความชุ่มชื้นบางส่วนไว้บนผิวหนังซึ่งอาจไม่เป็นผลดีกับผิวเรา
3. ควรมีความเป็นกรดและด่าง ใกล้เคียงกับธรรมชาติของผิวมากที่สุด และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว หรือเกิดการระคายเคืองต่อผิวน้อยที่สุด

วิธีการเลือกเคล็นเซอร์ให้เหมาะกับผิว
1. ควรเลือกใช้ชนิดที่สามารถดูแลผิวของคุณได้อย่างตรงจุด สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญควรเลือกใช้ให้ตรงกับประเภทผิวของคุณด้วย
2. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่แอบอ้างสรรพคุณเกินความเป็นจริง อ้างสรรพคุณที่มากไปกว่าการทำความสะอาดที่ดีต่อสุขภาพผิว เช่น ทำให้ผิวเรียบเนียน หรือช่วยปิดกระชับรูขุมขน เพราะจากความเป็นจริงแล้วไม่สามารถที่จะเป็นไปได้
3. การเลือกซื้อสินค้าแบรด์ดังราคาแพง ไม่สามารถที่จะตอบโจทย์การดูแลสุขภาพผิวของคุณได้อย่างดีที่สุด ดังนั้นควรเลือกใช้ในราคาที่เหมาะสม เน้นในเรื่องของประสิทธิภาพ ใช้แล้วไม่แพ้ และสามารถบำรุงผิวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประเภทของเคล็นเซอร์
Water Soluble เป็นประเภทที่ล้างออกง่ายด้วยน้ำสะอาด มีทั้งในรูปแบบของสบู่ก้อน โลชั่น เจล โฟม และครีมที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมันและอาจไม่เหมาะกับคนผิวแห้ง

Wipe off cleanser เป็นประเภทที่เข้มข้นกว่าประเภทแรก โดยมากจะอยู่ในรูปแบบของครีมที่มีความเข้มข้น ครีมน้ำนมหรือน้ำมัน ครีมประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง

Cleansing Wipe มักจะอยู่ในรูปแบบผ้าเช็ดหน้า ค่อนข้างสะดวกสำหรับการพกพา และใช้สำหรับทำความสะอาด แต่อาจมีสารที่ระคายเคืองตกค้างบนผิวได้ หากจะเป็นต้องใช้กรณีฉุกเฉิน ก็ควรล้างซ้ำด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง

Eye Make-Up Remover ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดเครื่องสำอางสำหรับผิวบริเวณรอบดวงตาซึ่งเป็นจุดบอบบางที่สุด


Updated: 30 เม.ย. 2561 เวลา 11:19 น.
ตัดสินใจซื้อเตียงนวดไทยที่นี้เพราะว่าเราเองรับคุณภาพกับราคาได้มากที่สุดแล้ว

ตัดสินใจซื้อเตียงนวดไทยที่นี้เพราะว่าเราเองรับคุณภาพกับราคาได้มากที่สุดแล้ว


มองหา เตียงนวดไทย มาได้ระยะหนึ่งแล้วแหละแต่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเอาร้านไหนที่ไหนอะไรยังไงบอกได้เลยว่ามันยังไม่อยากที่จะคิดถึงเรื่องของกหารซื้อก่อนเรานั้นยังไม่อยากซื้อก่อนสำหรับการที่เรานั้นจะซื้อเรานั้นขอเวลาในการหาข้อมูลก่อนว่ามันเอาแบบไหนรุ่นไหนดีเรานั้นมันมีกำลังในการที่เรานั้นจะซื้ออะไรแบบนี้ได้แค่ไหนเรานั้นจะต้องพิจารรากันถึงขนาดนั้นเรานั้นจะเอาแบบความต้องการของเรานั้นบอกได้เลยว่ามันไม่น่าจะได้คนอื่นอาจจะได้แต่เรานั้นไม่มีกำลังขนาดนั้นเรานั้นจะซื้อมาใช้ในร้านของเรานั้นซึ่งมันก็ลงทุนไปเยอะแล้วไม่อยากเอาเงินไปจมกับการซื้อเตียงนวดไทยเข้าร้านมากมายเกินไปมันสมควรที่จะมีเงินสดหมุนเวียนในการใช้ในร้านบ้างเรานั้นคิดและตั้งใจแบบนั้นสำหรับการที่เรานั้นจะซื้อเตียงนวดไทยเข้ามาใช้ในร้านเลยขอเวลาในการพิจารณาก่อนนะว่าจะเอาแบบไหนที่มันคุ้มค่ากับราคาและคุณภาพมากที่สุด
Updated: 17 มี.ค. 2559 เวลา 11:08 น.

 

Copyright @ 2013 : http://waterlootechstartup.com

hits counter